สวนสัตว์นครราชสีมา ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก กับกิจกรรมสุดพิเศษฉลองครบรอบแต่งงาน แมวน้ำในตำนาน พี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2561 สวนสัตว์นครราชสีมาจัดกิจกรรมครบรอบแต่งงาน 10 ปี ให้กับ พี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ แมวน้ำในตำนานรุ่นบุกเบิก ที่สร้างความสุขและเสียงหัวเราะตลอดเกือบ 20 ปีให้กับเด็กๆและ นักท่องเที่ยว

       นายเทวินทร์  รัตนะวงศะวัต  ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา แจ้งว่า สวนสัตว์นครราชสีมาจัดกิจกรรม ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ ด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ กับการจัดฉลองครบรอบวันแต่งงานให้กับ พี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ แมวน้ำขวัญใจของเด็กๆและนักท่องเที่ยว ที่สร้างความประทับใจ ตลอดระยะเวลาที่ทำการแสดงโชว์มาเกือบ 20 ปี กับความน่ารักแสนรู้ของทั้งคู่  ในบรรยากาศงานแต่งงานที่อบอวนไปด้วยความรัก การตกแต่งสถานที่เหมือนบรรยากาศงานแต่งจริงๆ ที่จัดให้เฉพาะคู่รัก คู่นี้โดยเฉพาะ และร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนแมวน้ำ ที่มีการเตรียมอาหารมื้อพิเศษให้กับแมวน้ำอีกด้วย พร้อมทั้งชมโชว์การแสดงความน่ารักแสนรู้ของแมวน้ำ  ณ อาคารแสดงความสามารถของสัตว์และแมวน้ำ สำหรับพี่อ้วนและพี่ปุ๊กกี้ เป็นแมวน้ำสายพันธุ์เคปเฟอร์ซิลรุ่นแรกๆของสวนสัตว์นครราชสีมา ที่ได้นำเข้ามาเมื่อวันที่ 11  สิงหาคม  2543 รวมอายุตอนนี้  พี่อ้วนอายุ 18 ปี 3 เดือน พี่ปุ๊กกี้อายุ 18 ปี 4 เดือน ทั้งคู่แต่งงานกันครบรอบ 10 ปี แต่ยังไม่ได้ให้กำเนิดทายาทแมวน้ำตัวใหม่ อันเนื่องจากสรีระทางธรรมชาติของตัวสัตว์เองที่ไม่สามารถมีลูกได้ สำหรับแมวน้ำตัวผู้เมื่อโตเต็มวัยจะมีความยาวมากกว่า 2 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 200 -360 กิโลกรัม มีแผงคอที่หนา และมีความแข็งแรงมาก ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่า ความยาว ประมาณ 1.2-1.7 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 50 - 75 กิโลกรัม ขนหยาบเป็น สีเทา-ดำ แซมด้วยสีน้ำตาล ตัวเมียมีสีน้ำตาล-เทา ลูกแรกเกิดจะมีขนเป็นสีดำและ นุ่ม   ถิ่นอาศัย :มักจะอาศัยอยู่ตามหมู่เกาะ ชายฝั่ง ชายหาดที่เป็นโขดหิน   พฤติกรรม :  ทุกๆ ปี แมวน้ำจะอยู่รวมกันเป็นฝูง จำนวนมากถึงประมาณ 500-3,000 ตัว  อาหาร :  ปลา ปลาหมึก และกุ้ง  อายุยืน : 25 – 30 ปี

        14 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ขอเชิญนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่ สวนสัตว์นครราชสีมากับโปรโมชั่นสุด Love  โปรโมทกิจกรรมโพสต์ภาพ ผ่านทาง FaceBook  Fanpage  สวนสัตว์นครราชสีมา ภาพที่ได้ Like  มากที่สุดรับรางวัลบ้านพักฟรี 1 คืน เริ่ม 1 – 14  กุมภาพันธ์  2561 สุ่มจับหมายเลขผู้โชคดีร่วมถ่ายภาพคู่กับแมวน้ำ  สอบถามเพิ่มเติม ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์  083 – 3720404

******************************************************************

ลำดับข่าวที่ 6 / 2561 นายเทวินทร์  รัตนะวงศะวัต  ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา